Trong các bộ luật hiện hành mới nhất đã quy định rõ những ngày cán bộ, công nhân viên được nghỉ, trong đó có ngày lễ Quốc khánh 2/9. Sau kỳ nghỉ dài 30/4 – 1/5 thì đây là ngày nghỉ tiếp theo cho đến tận hết năm dương lịch. Quốc khánh còn đươc gọi là “ngày chiến thắng”, là ngày vui nhất đối với mỗi dân tộc, mỗi quốc gia, bởi đó là ngày đánh dấu người dân được chính thức hưởng các quyền độc lập, tự do của một công dân. Ngày nay, bên cạnh là ngày vui thì Quốc khánh còn là dịp khuyến mãi của nhiều nhãn hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn [ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Ngày kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Ngay từ trong Khoản 1 và Khoản 3 Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 đã nêu rõ chế độ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 cho toàn thể người lao động, kể cả công chức, viên chức nhà nước và người lao động khối tư nhân: ngày Quốc khánh nghỉ 2 ngày (ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau).

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Tuy nhiên, kể từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ làm, hưởng nguyên lương dịp Quốc khánh trong 2 ngày vào ngày 2/9 và một ngày liền trước hoặc liền sau. Việc bố trí lịch nghỉ dịp này của từng năm sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Năm 2021 này cũng là năm đầu tiên người lao động được áp dụng chế độ nghỉ này. Trong khi đó, trước đây, theo Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất là ngày 2/9.

Đồng ý với phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 9895/VPCP-KGVX.

Theo Công văn này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ ngày thứ Năm (2/9) đến hết ngày Chủ nhật (5/9). Trong đó 2 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh và 2 ngày là ngày nghỉ hàng tuần. Còn đối với người lao động làm việc tại cơ sở tư nhân không có chế độ nghỉ vào thứ Bảy và Chủ nhật thì sẽ được nghỉ 2 ngày là ngày 2/9 và 3/9/2021.

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Với lịch nghỉ lễ 02/9 đến 04 ngày như thế này sẽ thuận lợi cho việc kỷ niệm, chào mừng ngày Quốc khánh và cho việc chuẩn bị kế hoạch vào năm học mới... cùng một số hoạt động khác của các cơ quan, đơn vị.

Bạn có thắc mắc về tiền lương người lao động được trả nếu làm trong ngày này hay không? Dưới đây là quy định tại Điều 98 Bộ Luật lao động 2019 quy định về tiền lương làm thêm giờ:

- Làm thêm vào ngày thường, người lao động nhận lương ít nhất bằng 150%;

- Làm thêm vào ngày nghỉ hằng tuần, người lao động nhận lương ít nhất bằng 200%;

- Làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, người lao động nhận lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Do vậy nếu đi làm vào ngày 2/9, bạn sẽ nhận được mức lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

>>> XEM THÊM:

Các hình thức tổ chức khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng và nhân viên trong ngày Quốc khánh 2/9

Tặng quà đi kèm

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Tặng quà Quốc khánh 2/9 là chương trình quảng bá thương hiệu “truyền thống” được nhiều công ty áp dụng thành công. Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa và tinh tế, dành tặng miễn phí cho khách hàng thân thiết, khách hàng mới… chính là cách tuyệt vời để ghi điểm với khách hàng của bạn. Những hình thức này góp phần giúp cửa hàng bán được nhiều sản phẩm hơn, quảng bá thương hiệu nhờ logo trên sản phẩm tặng, thu hút lượt mua hàng...

Giảm giá, chiết khấu

Đây là cách khuyến mãi kinh điển và phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng cho công ty mình trong dịp lễ này. Một số hình thức giảm giá đa dạng mà bạn có thể tham khảo như: giảm giá sản phẩm trực tiếp, giảm tiền cho đơn hàng bằng hoặc trên mức quy định, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm…

Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Hiện nay có rất nhiều nhà bán lẻ áp dụng chương trình bốc thăm trúng thưởng trong dịp lễ, điều này thu hút nhiều khách hàng mua sắm hơn bởi giá trị giải thưởng hấp dẫn, yếu tố may rủi cũng giúp thôi thúc nhiều khách hàng quan tâm tham gia với tinh thần hào hứng.

Gợi ý những quà tặng khách hàng giá rẻ ý nghĩa dịp Quốc khánh 

Bộ ly thủy tinh Luminarc Salto quà tặng khách hàng ý nghĩa

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Bộ ly Luminarc Salto gồm có 6 chiếc ly với dung tích 350ml. Đây là dáng ly phổ biến đặc trưng nhất của thương hiệu Luminarc, với phần miệng ly mở rộng, thân hơi dày và bầu sẽ mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn khi cầm. Sản phẩm được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, bền và đẹp, nên bạn có thể yên tâm bộ ly luôn có độ sáng bóng đẹp mắt. Bản thân thủy tinh Luminarc đã được chứng nhận độ bền cao hơn hẳn những loại thủy tinh khác trên thị trường. 

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Ly Luminarc Salto có thiết kế đơn giản, không trang trí hoa văn, mang đến không gian sang trọng cho ngôi nhà. Luminarc là thương hiệu đồ dùng gia đình bằng thủy tinh, pha lê danh tiếng trực thuộc Tập đoàn ARC International (Pháp) với đội ngũ hơn 15.000 nhân sự làm việc tại khắp các quốc gia trên thế giới

Bộ tách đĩa thủy tinh uống café Ocean 

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Được thiết kế chuyên dùng thưởng thức các món có dung tích thấp như pha trà, pha café, chất liệu thủy tinh cao cấp an toàn cho sức khỏe, không sản sinh chất độc hại khi đựng những thức uống nóng. Bộ tách đĩa thủy tinh Ocean sản xuất ở Thái Lan trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo độ bền, đẹp, tiện dụng đa năng dùng trong gia đình. Được làm từ chất liệu thủy tinh tốt, xuất xứ rõ ràng an toàn. Đây là món quà tặng khách hàng ý nghĩa dịp 2/9.

Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh quà tặng khách hàng độc đáo

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Lọ, hộp thủy tinh có ưu điểm là không hấp thụ màu sắc và mùi thức ăn như nhựa. Hộp nhựa sẽ đổi màu và bám mùi sau một thời gian sử dụng, dù cho bạn có chà rửa và bảo quản kỹ tới đâu còn thủy tinh thì không. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu trơ và rất bền với nhiệt độ, dễ dàng vệ sinh, bảo quản. Thủy tinh sử dụng lâu ngày cũng không hề bị nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm đựng trong hộp. Chính vì lẽ đó, đây là một trong những món quà tặng khách hàng độc đáo được nhiều công ty lựa chọn. 

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Không chỉ sức khỏe, thủy tinh còn là một lựa chọn tốt cho môi trường. Bởi mặc dù nhựa có thể được tái chế nhưng quá trình đó sẽ mất đi tính toàn vẹn của nó còn thủy tinh thì không.

Bình đựng nước thủy tinh quà tặng khách hàng tiện dụng

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

[ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ?

Trong các loại nguyên liệu làm nên bình đựng nước thì thủy tinh là tốt nhất. Những chiếc bình đựng nước thủy tinh thường được làm từ chất liệu thủy tinh mờ có độ dày tốt để đảm bảo tính chắc chắn. Logo công ty nên đặt ở vị trí trang trọng và dễ thấy nhất. Không chỉ dùng để đựng nước, bạn cũng có thể dùng sản phẩm này để bảo quản các thức uống dạng nóng/ lạnh trong bình thủy tinh cũng cảm thấy yên tâm và an toàn hơn trong các chất liệu khác, bởi thủy tinh rất an toàn, không hòa tan các chất độc hay kim loại nặng trong thực phẩm của bạn.

Trên đây là những thông tin [ Giải đáp ] Ngày kỷ niệm lễ Quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ mấy ngày ? Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng những tặng quà Quốc khánh 2/9 cho khách hàng, nhân viên của mình, hãy liên hệ ngay Công ty thủy tinh An Gia để được tư vấn cụ thể nhất nhé. Chúng tôi nhận sản xuất các loại quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng bằng thủy tinh số lượng lớn, in ấn logo doanh nghiệp bền đẹp, sang trọng. Có chiết khấu rất hấp dẫn cho đơn hàng lớn. 

CHI TIẾT BẢNG BÁO GIÁ QUÀ TẶNG THỦY TINH PHA LÊ 

CÔNG TY THỦY TINH AN GIA

Địa chỉ: Số 33 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình,Tphcm

SĐT: 0919292863 hoặc 0909652495

Gmail: sanxuatthuytinh@gmail.com

Đặt hàng nhận ưu đãi

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat